Đường dây nóng:
Online:1
Hôm nay:7
Hôm qua:22
Tổng số: 55858

GIỚI THIỆU KHOA DINH DƯỠNG

TRƯỞNG KHOA

CNKT. Nguyễn Thúy Hà

 

Tập thể cán bộ khoa Dinh dưỡng

 

I - Lịch sử hình thành:

          Khoa Dinh dưỡng được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1967.

II - Cơ cấu, tổ chức

- 01 Trưởng khoa

- 05 viên chức, lao động hợp đồng

- Trình độ chuyên môn: 02 đại học, 02 trung cấp, 02 lao động phổ thông.

III - Chức năng và nhiệm vụ

1. Chức năng:

Tổ chức thực hiện đảm bảo phục vụ ăn uống cho người bệnh nhằm: Nuôi dưỡng bệnh nhân và áp dụng phương pháp điều trị về dinh dưỡng.

2. Nhiệm vụ

- Tổ chức phục vụ các chế độ ăn sinh lý và bệnh lý cho người bệnh như một chế độ điều trị.

- Chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho người bệnh phải bảo đảm về số lượng, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và phải được quản lí chặt chẽ;

- Tham gia vào các nhóm hỗ trợ dinh dưỡng (gồm các bác sĩ lâm sàng, bác sĩ dinh dưỡng, dược sĩ, y tá điều dưỡng, y tá dinh dưỡng hoặc KTV tiết chế), hội chẩn về dinh dưỡng đối với các trường hợp bệnh nặng ở các khoa lâm sàng;

- Tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân nội và ngoại trú, bệnh nhân trước khi xuất viện đối với các trường hợp suy dinh dưỡng, các bệnh lý cần các chế độ ăn điều trị, đặc biệt đối với các bệnh mạn tính.

- Chăm sóc như cầu ăn uống dinh dưỡng theo yêu cầu.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Ban Giám đốc bệnh viện phân công.

III. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN:

            - Xây dựng được chế độ ăn bệnh lý phù hợp với từng tình trạng bệnh của bệnh nhân.

            - Đào tạo, bổ xung thêm Bác sỹ dinh dưỡng để đảm bảo công tác thực hiện nhiệm vụ.

          - Không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu về dinh dưỡng lâm sàng.

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
0964.661.313
Không có video - Upload lại link